5 รถกระบะ รถมือสอง 2019 สายพันธุ์แกร่งที่น่าสนใจ

5 รถกระบะ รถมือสอง 2019 สายพันธุ์แกร่งที่น่าสนใจ

ใครที่กำลังมองหารถกระบะเพื่อใช้งานไม่ว่าจะเป็นบรรทุกเพื่อขายของหรือจะไว้เข้าใช้ในไร่เพื่อลุยงานหนัก งานนี้คงไม่พลาดที่จะต้องมองหารถกระบะรถมือสอง สายพันธุ์แกร่งอย่างแน่นอน จะหาซื้อรถมือ 1 ราคา 7-8 แสนคงไม่คุ้มที่จะเอามาลุยในไร่ วันนี้ขอนำเสนอ 5 รถกระบะมือสองสายพันธุ์แกร่งที่น่าสนใจมีรุ่นไหน และราคาเป็นอย่างไรไปดูกันเลย

  1. Ford Ranger 2 Open Cab ปี 2012 รุ่น xlt Hi Rider เกียร์ธรรมดา

ฟอร์ดรุ่น 2.2 Hi Lander ตัวนี้ก่อนที่จะมีการปรับโฉมมาเป็นในรุ่นปัจจุบัน ด้วยสมรรถนะที่แข็งแกร่งตามแบบฉบับรถอเมริกัน จึงทำให้ไม่มีปัญหาในเรื่องการบรรทุกและบุกลุยเข้าไปในไร่และสวนเพื่อที่จะบรรทุกพืชผลทางการเกษตรออกมา เพียงแต่อาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนใส่ยางแบบ MT หรือ AT ที่สามารถลุยในพื้นที่ ถนนที่ขรุขระรวมถึงสามารถที่จะตะกุยพื้นดินเข้าไปได้ด้วย

ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 2,200 ซีซี เป็นกระบะยกสูงมาจากโรงงานจึงไม่ต้องไปปรับแต่งเพิ่มเติมอะไรมาก สนนราคาอยู่ที่ 3แสนบาทต้น ๆ จนถึง 3 แสนปลาย ๆ ขึ้นอยู่กับสภาพของรถและการดูแลรักษาของเจ้าของรถ

  1. Mazda BT 50 PRO 2 freestyle Cab ปี 2012 ถึง 2015

ถือเป็นกระบะสายพันธุ์แกร่งอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจเอามาขับไว้ใช้ในไร่ ถือเป็นกระบะยกสูงราคามิตรภาพที่ออกมาในช่วง 2012-2015 นี้โดยในปี 2015 ราคาจะอยู่ที่ 3 แสนกลางจนไปถึง 4 แสนต้น ๆ แต่ถ้าหากหาปีที่ต่ำลงไปกว่านั้นได้ก็ต้องมาดูในเรื่องของสภาพเครื่องประวัติของการใช้งานว่าผู้ใช้ใช้มือเดียวหรือไม่ เพราะรถมาสด้าและฟอร์ดถือว่าเป็นค่ายที่ออกมาอยู่เคียงกัน จะมีปัญหาก็แต่อะไหล่ในระยะยาวแค่นั้นเอง หากเน้นเข้าไร่สมบุกสมบันไม่กลัวเรื่องการเฉี่ยวชนด้วยแล้วคงไม่มีปัญหาอะไรสำหรับกระบะ Mazda bt-50 Pro ตัวนี้อย่างแน่นอน

  1. Nissan Frontier Navara ปี 2013-2014 เครื่อง 2.5 King Cab

เป็นรถที่ราคาน่าสนใจอาจเป็นเพราะรถนิสสันไม่ค่อยมีคนนิยมเล่นกันสักเท่าไหร่นัก แต่ด้วยสภาพของการบรรทุกหนักกับรถเดิม ๆ จะเห็นได้ว่าผู้ประกอบการส่วนใหญ่นำรถนิสสันมาใช้ในการตีตู้ทึบบรรทุกของด้วยเครื่องยนต์ 2500 ซีซีเกียร์ธรรมดา จึงไม่ใช่ปัญหาอะไรในการที่จะนำรถเข้าไปเข้าไร่เข้าสวน อาจมีการปรับแต่งด้วยการยกสูงขึ้นอีกนิดเพื่อที่จะได้เดินทางเข้าไปในไร่ได้ง่าย ๆ แค่นั้นเอง ราคา รถมือสอง อยู่ที่ 3 แสนต้น ๆ จนถึง 3 แสนกลาง ๆ ถือว่าเป็นรถกระบะสายพันธุ์แกร่งอีกตัวที่เหมาะกับการนำมาใช้งานในไร่นาได้จริง

  1. Mitsubishi Triton 5 Mega Cab PLUS เทอร์โบ

ด้วยราคา 3 แสนกลาง ๆ ถึง ปลายนั้น เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่อยากแนะนำสำหรับรถบรรทุกเพื่อใช้ในการขนผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรหรือบุกลุยเข้าไปในไร่ ด้วยชื่อชั้นของ Mitsubishi รุ่นนี้พร้อมเทอร์โบสามารถที่จะบุกลุยเข้าไปในไร่สวนได้อย่างถึงที่สไตล์สปอร์ตอีกต่างหาก เครื่องยนต์ขนาด 2500 ซีซี VG TURBO เกียร์ธรรมดายกสูงคงเป็นที่ถูกอกถูกใจของคนที่อยากนำรถกระบะเข้าไปลุยในไร่นาอย่างแน่นอน

  1. Toyota Hilux Vigo ปี 2013 รุ่น Champ Smart Cab

ด้วยราคาอยู่ที่ 3 แสนปลาย ๆ จนถึง 4 แสนกลาง ๆ ถือว่าเป็นรถกระบะที่ราคาไม่ตกเลยก็ว่าได้ ด้วยความนิยมในการนำมาบรรทุกของ ดังจะเห็นได้จากรถคอกที่ใช้รถรุ่นนี้นำมาโหลดเตี้ยเสริมแหนบสามารถที่จะบรรทุกของหนักได้มากกว่า 2 ตันเลยทีเดียว เรื่องอะไหล่ไม่ค่อยมีปัญหาเท่าใดนักเพราะถือว่าโตโยต้าเป็นเจ้าพ่อรถรุ่นตลาดกันอยู่แล้ว

รถหรูมือสองกระบะสายพันธุ์แกร่ง ไม่ว่าจะนำมาเป็นใช้งานตามปกติทั่วไป หรือจะเอาไปใช้งานหนักเข้าไร่เข้าสวนเพื่อขนพืชผลทางการเกษตรออกมาจำหน่ายก็ตาม รับรองได้เลยว่าคุ้มอย่างแน่นอน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *